Điều kiện nhập quốc tịch Lào người lao động nên bỏ túi

Điều kiện nhập quốc tịch Lào người lao động nên bỏ túi

Điều kiện nhập quốc tịch Lào người lao động nên bỏ túi
5 (100%) 7 votes

Nếu bạn muốn định cư lâu dài tại Lào thì bạn cần nhập quốc tịch Lào.  Vậy để xin nhập quốc tịch Lào cần đáp ứng những điều kiện gì? Bài viết “Điều kiện nhập quốc tịch Lào người lao động nên bỏ túi” dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Điều kiện nhập quốc tịch Lào người lao động nên bỏ túi

Điều kiện để nhập quốc tịch Lào

Quốc tịch là một phạm trù chính trị – pháp lý, thể hiện mối quan hệ gắn bó, bền vững về chính trị và pháp lý giữa Nhà nước và cá nhân. Đây là căn cứ pháp lý duy nhất xác định công dân của một Nhà nước.

Trên cơ sở đó làm phát sinh quyền và nghĩa vụ qua lại giữa Nhà nước và công dân. Trên cơ sở những căn cứ pháp lý để xác định quốc tịch, pháp luật mỗi nước quy định các điều kiện nhập quốc tịch cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mỗi nước.

Xuất phát từ những quy định tại Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền (1948), Công ước của Liên hợp quốc về hạn chế tình trạng không quốc tịch (1975) và đặc thù của mỗi nước, các nhà lập pháp quy định các điều kiện nhập tịch có những điểm tương đồng như mỗi cá nhân phải có phẩm chất đạo đức tốt, chưa bị kết án tù, có hiểu biết cơ bản về văn hóa của nước đó, từ 18 hoặc 20 tuổi trở lên, cư trú trên lãnh thổ nước đó một thời gian nhất định.

Trong trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch Lào thì bạn cần tham khảo tại Luật quốc tịch Lào.
Điều kiện nhập quốc tịch Lào người lao động nên bỏ túi

Điều kiện nhập quốc tịch Lào người lao động nên bỏ túi

Điều kiện nhập quốc tịch Lào là gì?

Về điều kiện nhập quốc tịch Lào theo Luật quốc tịch Lào có quy định tại Điều 14: Điều kiện xin vào quốc tịch Lào:

Người xin vào quốc tịch Lào phải có đầy đủ những điều kiện sau:
– Tại thời điểm làm đơn xin vào quốc tịch Lào phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
– Biết nói, biết đọc và viết tiếng Lào.
– Chứng minh được mình đã thông hiểu xã hội văn hoá Lào, biết tôn trọng phong tục tập quán tốt đẹp của Lào.
– Có sức khoẻ tốt.
– Không bị toà án xét xử tước tự do.
– Phải từ bỏ quốc tịch cũ.
– Trước khi làm đơn xin vào quốc tịch Lào phải có gốc gác lâu đời một cách liên tục từ 10 năm trở lên ở nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào.
Như vậy, khi đáp ứng được các điều kiện được viện dẫn ở trên thì cá nhân hoàn toàn có thể được nhập quốc tịch Lào theo quy định về trình tự, thủ tục nhập quốc tịch của Luật quốc tịch Lào. Bạn cần tham khảo thêm các tài liệu liên quan đến Pháp luật Lào.
Hy vọng rằng thông tin Điều kiện nhập quốc tịch Lào người lao động nên bỏ túi mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn.

Hãy chia sẻ giúp tôi